ผู้หญิงคนนี้ทำตุ๊กตา… เพื่อรักษาจิตใจเด็กที่ป่วย

เด็กที่กำลังป่วยรับการรักษาอาจมีร่างกายที่อ่อนล้า แต่การช่วยรักษาจิตใจของพวกเขาก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ขอยกความดีให้หัวใจยิ่งใหญ่ของผู้หญิงคนนี้ที่เธอช่วยทำตุ๊กตาบรรเทาความเจ็บป่วยในใจของเด็กๆ และมันก็ได้ผลดีเสียด้วย

ก่อนที่เธอจะเริ่มทำตุ๊กตาให้เด็กๆ เอมี่ แจนดริเซวิทส์ เคยทำงานเป็นนักสังคมสงเคราะห์ในแผนกเด็กป่วยที่เป็นมะเร็งที่โรงพยาบาลแห่งนึง เอมี่เคยพบเจอกับความยากเมื่อเธอพยายามจะเล่นกับเด็กๆที่ป่วย โดยเฉพาะเด็กที่รู้สึกแย่ที่พวกเขาไม่เหมือนคนอื่น เอมี่บอกว่า

“ฉันมักจะใช้ตุ๊กตาเป็นตัวกลางเล่นและคุยกับเด็กๆ วันนึงระหว่างที่ฉันกำลังเล่นกับเด็ก ฉันก็พบว่าเด็กดูไม่แฮปปี้เลยที่ได้เล่นกับตุ๊กตาที่มีผมหนาเต็มหัว ในขณะที่เด็กคนนี้ป่วยและไม่มีผมเลย” หลังจากนั้นไม่นาน เอมี่ก็เกิดความคิดที่จะทำตุ๊กตาที่สามารถสะท้อนให้เด็กๆเข้าใจได้ว่าพวกเขาเองก็สวยงามเหมือนกัน ตุ๊กตาแต่ละตัวจะสะท้อนถึงเด็กคนนั้น และมันก็ทำให้เด็กๆรู้สึกอุ่นใจ เหมือนได้เพื่อนใหม่ที่ไม่มีอะไรแตกต่างจากเค้าจริงๆ

พ่อแม่ที่สนใจให้เอมี่ทำตุ๊กตาให้ลูกจะแจ้งข้อมูลทั้งหมดของเด็กให้เธอเข้าใจ โดยจะมีค่าทำและค่าส่งไปรษณีย์ให้ประมาณ 100 ดอลล่าร์ นอกจากนี้เอมี่ยังประสานกับทางโรงพยาบาล เพื่อช่วยทำตุ๊กตาส่งไปให้เด็กๆที่กำลังเข้ารับการรักษา แต่ที่ไม่มีฐานะพอที่จะสั่งตุ๊กตาเองอีกด้วย เอมี่เล่าเรื่องของเธอผ่านเว็บไซต์ gofundme เพื่อหวังว่ามันจะช่วยเป็นสื่อกลางให้คนได้มีโอกาสสนับสนุนเธอให้ทำตุ๊กตาสำหรับเด็กๆที่ด้อยโอกาสมากขึ้น

 

ไอเดียดีงามแบบนี้ มัมสกรีมขอเป็นกำลังใจให้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูเพิ่มได้ในเฟซบุ๊คของเอมี่ A Doll Like Me

 

Like Us! Facebook: Momscream

 

 

 

 

Copyright 2019 www.momscream.com

 

 

Share this:
28 May, 2019 momscream 557 views

You May Also Like

BEAUTY & STYLE

แดดแรงหนักมาก! ต้องเติมกันแดดตลอดวันเลย ขอให้ทำเป็นประจำเถอะพวกเรา

KIDS

ใครๆ ก็ให้ลูกเรียนว่ายน้ำเอาไงดี? บอกเลยว่ายังไม่พร้อมจริงๆ

HAPPY & HEALTHY

คุณพ่อลูกสาว 4 คนบอกว่า “นี่ล่ะ ชีวิตจริงของผม ไม่ขอสร้างภาพค้าบบบ”

MOM'S LIFE

10 อินเนอร์เลี้ยงลูกให้เรารู้สึกว่า เราเป็นแม่ที่โอเคแล้ว เรามาถูกทางแล้วล่ะ!