Uncategorized

6 อาหารสำเร็จรูป ที่เฮลธ์ตี้กับสุขภาพเรา เข้าซูเปอร์ไม่ต้องรู้สึกผิดแล้ว เย้!!!!ดีใจจริง สามารถช้อปของกินในซูเปอร์ได้แบบไม่รู้สึกผิดละ ลองส่องของกิน 6 อย่างนี้เลย ซื้อแล้วไม่ต้องรู้สึกผิดแน่นอน

yoghurt

1. โยเกิร์ต โปรไบโอติกแบบธรรมชาติ (Natural)
โยเกิร์ตแบบโปรไบโอติกก็คือ การใส่แบคทีเรียที่มีประโยชน์กับร่างกายลงไปในนม วิธีนี้คือดีกับสุขภาพ และก็ยังคงโปรตีนของนมอยู่ แคลเซียมก็ยังอยู่ด้วย กินเข้าไปจะช่วยให้ระบบย่อยอาหาร และระบบเผาผลาญดีขึ้น เวลาเลือก ก็เลือกโยเกิร์ตที่มีเขียนว่า “live” และพยายามอย่าเลือกที่มีผลไม้ใส่ เพราะมันจะหวานเกินไป

 

img_1129

2. ปลากระป๋อง
จะปลาซาร์ดีน แมคาเรล หรือซาลมอนก็ดี ทั้งหมดจะให้โอเมก้า 3 กับร่างกาย ถ้าจะเอาแบบเยอะสุดก็ต้องซาลมอนในกระป๋องจะเริ่ดสุด มีแคลเซียมด้วย และราคาถูกกว่าซื้อซาลมอนสด เลือกแบบในน้ำมันจะดีสุด

 

img_1125

3. ถั่วในกระป๋อง
นอกจากราคาจะดีงามแล้ว ยังมีสารอาหารเยอะเลย ทั้งโปรตีน ไฟเบอร์ และวิตามินบี และก็ง่ายกับชีวิตด้วย ไม่อย่างนั้นคิดดูสิ เราต้องซื้อถั่วมานั่งเลือกแต่ละเม็ด ล้าง และทำให้สุกอีก เลือกถั่วที่มาในน้ำเกลือ จะให้คุณค่าอาหารดีสุด เลี่ยงอันทที่เป็นพวก baked beans ดีกว่า เพราะจะมีน้ำตาลเยอะ

 

heinz-tomato-puree-7505 img_1127

4. โทมาโท เพียวรี (Tomato Puree)
หรือมะเขือเทศแบบเข้มข้น งานวิจัยของอเมริกาบอกไว้ว่า ไลโคพีนในมะเขือเทศสามารถอยู่ในรูปมะเขือเทศเข้มข้นได้ ไม่จำเป็นต้องมาแบบสดๆ ไลโคพีนนี่มีแอนตี้ออกซิแดนท์สูง ซึ่งจะไปช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็ง และก็ช่วยป้องกันเส้นเลือดในสมองตีบด้วย และไลโคพีนจะเอาเข้าไปในร่างกายได้ง่ายขึ้น เมื่อรวมตัวกับโอลีฟ ออยล์ ก็ถ้าเราจะลงมือทำสปาเก็ตตตี้ในซอสมะเขือเทศ ส่วนผสม 2 อย่างนี้ ตอบโจทย์เลย

 

img_1123

img_1122

5. ผักโขมแช่แข็ง
เป็นอีกอย่างที่โอเคมากๆ ถ้ากินแบบแช่แข็ง การทำให้ผักแข็งตัว ความจริงแล้วไม่ได้เสียคุณค่าทางอาหารลงไป ในผักโขมมีธาตุเหล็ก และวิตามินซีอยู่เพียบ ราคาถูกกว่าของสดด้วย ว่าแล้วไปซื้อมาตุนเลย ผักโขมผัดกับน้ำมันมะกอก ใส่กระเทียม ก็เริ่ดนะ

 

img_1120 img_1121

6. พีนัท บัทเตอร์
กรี๊ดดดดดด จะบอกว่าพีนัท บัทเตอร์เนี่ย ความจริงแล้วมีโปรตีน และไฟเบอร์เพียบเลย กินทีอิ่มท้องไปนานด้วย และดีกับหัวใจอีก มีไขมันที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย มีวิตามินอี ช่วยให้ผิวพรรณเราดี ว่าแล้วไม่ลังเล ขอถอยจากเชลฟ์เลยค่ะ เอามาทาขนมปัง ทาแครกเกอร์ อร่อยมากๆ เลย แต่อาจเลือกที่ใส่น้ำตาลน้อยๆ หรือไม่ใส่เลยจะประเสิรฐล้ำกว่านะ

7 November, 2016
Uncategorized