Beauty & Fashion

งานท้องเนียนต้องมา! 10 โปรดัคท์กันท้องลายนี้ ทั่วโลกคอนเฟิร์มมาแล้ว!ป๊าบ! คำพูดของนางอินสไปร์! ถูก! ลายไม่ลาย อย่างน้อยตอนนวดวนท้อง มีความสุขจะตาย ไม่มีอะไรทำก็นอนทาท้องไปเรื่อยๆ เหมือนเราได้ใช้มือสัมผัสเค้าแบบมีความหมาย งั้นมัมสกรีมขอรีวิวเลยละกัน ครีมทาหน้าท้องลายที่ผู้หญิงทั้งโลกลงมติกันว่า “ฉันรอด!” มีอะไรบ้าง?

 

ทำไมท้องต้องลาย?
ก็เพราะว่าท้องเรามีการยืดตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ในชั้นผิวหนังฉีกขาดน่ะสิ จะเห็นชัดบนผิวชั้นนอก แต่มีเหมือนกันที่เส้นเลือดฝอยในชั้นหนังแท้ก็ฉีกด้วย แล้วมีงานวิจัยด้วยนะว่าสาวๆ ที่อายุ 22-31 ปี จะท้องลายมากกว่าคนที่อายุ 26-36 ปี คือยิ่งท้องเด็ก ยิ่งแตก และแตกกันถึง 50-90% ด้วยแน่ะ!!!! กลัวๆๆๆ!!!!

loccitane

1. L’Occitane 100% Shea Butter (150 ml.) ประมาณ 1,300 บาท อันนี้เราใช้ทาท้องตั้งแต่เริ่มท้องลูกเลย ไซส์นี้ซื้อมาจากเมืองนอก ที่สิงคโปร์ หรือฝรั่งเศส คือเป็นเชีย บัทเทอร์ ต้มไม้ศักดิ์สิทธิ์ของอาฟริกา ที่เข้มข้นบริสุทธิ์ที่สุดในโลกแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะแห้ง คัน แดงอะไร ทาแล้วท้องอย่างเนียน วาว และไม่ลายเลยจริงๆ แต่ทาบ่อยเลยนะ ว่างปั๊บทาแล้ว เนื้อนุ่มมือ ยิ่งนวดยิ่งมันส์ ชอบมากๆ ค่ะ

bio-oil

2. Bio-Oil, ประมาณ 379 บาท น้ำมันสุดดังอีกตัวที่ใช้ทาได้ทุกสิ่ง ตั้งแต่ผิวลาย สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวแห้ง ผู้เชี่ยวชาญแนะนำเลยตัวนี้ คือพอออกมาขายก็ดังไปทั่วโลก เขาว่าในอังกฤษขายดีเป็นอันดับหนึ่งเลย เป็นความอะเมซิ่งส่วนตัวของออยล์นี้ เนื้อน้ำมัน เบาดี ตัวนี้ต้องมีติดบ้านไว้ เพราะเคยลองเอามาทารอยสิวบนหน้า ก็เวิร์คแฮะ มีรอยแตกอะไรยังไม่เยอะ ลองเอามานวดทาดู ทำมาจากน้ำมัน Purcellin ที่ช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้น ช่วยซูธผิว และก็มีวิตามินเอ อี คาเลนดูล่า ลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ และน้ำมันคาโมมายล์ผสมอยู่ด้วย ราคาแบบนี้ แต่คุณภาพขนาดนี้ ไบโอ-ออยล์เลยดังติดชาร์จแทบจะทุกประเทศ

silderm

3. Silderm Stretch Mark Repair Cream, 2,500 บาท (200 ml.) เป็นครีมดังอีกตัวแก้เรื่องผิวแตกลาย ตัวนี้มีสารสกัดสมุนไพรชื่อเรียกยากๆ อย่าง Siegesbeckia Orientaris จะช่วยลดริ้วรอยบนผิว และช่วยกระชับผิว มี Registril ช่วยสร้างคอลลาเจน มีคาเฟอีน ช่วยสลายไขมัน มี Palmitoyl Tetrapeptide-7 ช่วยซ่อมเนื้อเยื่อของผิว เจ๋งตรงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค้นคว้ามาแบบสุดๆ เลยฟันธงกันว่า ซิลเดิอร์มสามารถช่วยแก้เรื่องผิวที่เกิดจากการขยายตัวของผิวหนัง ก็คือผิวหน้าท้องตอนเราท้องๆ กัน หรือผิวที่มีรอยแตกหลังคลอด

nealsyard

4. Neal’s Yard Mother’s Massage Oil, ประมาณ 1,100 บาท แฟนคลับนีลส์ ยาร์ด ดีใจด้วย ตัวนี้แม่ๆ ชาวอังกฤษเลิฟกัน เป็นน้ำมันจากธรรมชาติล้วน ไม่มีพาราเบน และทำจากน้ำมันพิเศษที่เลือกแล้ว ว่าช่วยผิวไม่ให้ออกลาย มีสารสกัดโซย่า ถั่วเหลือง และอัลมอนด์ เป็นส่วนผสมที่เรียบง่ายก็จริง แต่ช่วยเรื่องผิวที่ยืดตัวเร็วๆ อย่างหน้าท้องแม่ๆ ได้ดีเลย หอมละมุน ทาไป ฟินไป มีความสุขทุกครั้งที่ทา

palmer

5. Palmers Cocoa Butter Massage Lotion For Stretch Marks, 359 บาท ตัวนี้แม่ๆ ใช้กันเกือบจะเรียกได้ว่าเยอะที่สุดในบรรดาโลชั่นแก้ท้องลายกันล่ะ ดังระดับโลก และราคาดีงาม หาซื้อได้ง่ายเลยด้วย บิวตี้ เอดิเตอร์แม่ๆ ส่วนใหญ่จะเลิฟกัน เพราะกลิ่นน่ารักเหมือนช็อคโกแลต และพอทาก็ซึมเร็ว ผิวจะนุ่ม นวดเพลินมาก และผิวก็ชุ่มชื้นไปนาน มีสารสกัดจากเชีย บัทเทอร์ โกโก้ บัทเทอร์ น้ำมันอัลมอนด์ และน้ำมันอาร์กาน สาวท้องหลายๆ คนบอกว่า ปาล์มเมอร์สช่วยเธอไม่ให้ท้องลายจริง! และข้อมูลงานวิจัยของปาล์มเมอร์สมีเทสต์ออกมาว่า 97% ของคนท้องลาย ทาแล้วช่วยให้ผิวยืดหยุ่นดีขึ้นด้วย

trilastin

6. Trilastin Maternity Stretch Mark Prevention Cream, ประมาณ 1,190 บาท (118 ml.) อีกตัวที่สาวๆ เลิฟกันว่าใช้แล้วไม่มีลาย ตัวนี้ทาตั้งแต่ท้องอ่อนๆ เลย ว่ากันว่าจะทำให้ท้องยืดออก แบบไม่ทิ้งลายไว้ และช่วยแก้อาการคันท้องด้วย ไม่มีพาราเบน และทำมาจากน้ำมันพืชธรรมชาติเจ๋งๆ หลายตัวอย่างวานิลลา แมงโก้ ส้ม และชูการ์ เคน ที่ชอบกันมากคือ ตัวนี้เวลาใช้จะซึมเร็ว และไม่มีความเหนอะใดๆ เขาการันตีด้วยนะ ว่าใช้ๆ ไป 90 วันจะไม่มีลายเกิดขึ้น เป็นแบรนด์อเมริกา ยังไม่เห็นขายในไทย อาจลองสั่งจากอเมซอน หรือเว็บอื่นๆ ดูได้เลย www.trilastin.com

aleva

7. Aleva Stretch Mark Cream, 700 กว่าบาท ตัวนี้แนะนำให้ทาตรงขาด้านใน กับก้นเรา คือมาสารเมนทอลสูงมาก และมีกลิ่นลาเวนเดอร์ด้วย เป็นตัวที่ใช้แล้วสดชื่น ดีต่อจิตใจ ยังมีเชีย บัทเทอร์ โอลีฟ ออยล์ และโปรตีนถั่วเหลืองด้วย ดีคือเอามานวดเซลลูไลท์วนแรงๆ ตรงขา สะโพกได้ แต่ตรงท้องเอาตัวอื่นที่เมนทอลน้อยกว่านี้จะดีกว่า ไม่อย่างนั้นจะเย็นไป ลูกในท้องกระตุกได้นิสสส เมืองไทยไม่มีขาน ลองเข้าไปส่องเว็บของเขาดู www.alevanaturals.com

glyderm2

8. Glyderm Stretch Mark Cream, 370 บาท (60 ml.) ไกลเดิร์มนี่มาจากฝรั่งเศสเลย เป็นสูตรพิเศษพัฒนามาจากเทคโนโลยี Dual Actives ที่ทาปั๊บ จะซึมผิวเร็ว ทาๆ ไปความแตกที่กำลังจะเกิดชะงักได้ และที่เกิดมาริ้วๆ นิดๆ ก็ดีขึ้นนะ ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว และพิสูจน์กับคนที่ใช้จริง ปรากฏว่า 3 อาทิตย์ รอยๆ แตกๆ จางลง ไม่มีน้ำหอม และวัตถุกันเสียใดๆ

mama-mio2

9. Mama Mio The Tummy Rub, 1,784 บาท ความเจ๋งของแบรนด์นี้คือส่วนผสมนะ มีน้ำมัน Sacha และอาร์แกน ออยล์ ที่มีโอเมก้า 3, 6 และ 9 แบบเข้มข้น ผสมเชีย บัทเทอร์ ช่วยให้ผิวเราแข็งแรง ต่อให้ยืดตัว ก็ยืดออกอย่างสง่างาม แนะนำให้ใช้ทาตั้งแต่หน้าอกไล่ลงมาจนถึงก้นได้เลย เป็นทั้งป้องกัน และบำรุงไปในตัว มีขายใน www.strawberry.net นะ

clarins

10. Clarins Stretch Mark Control, 2,330 บาท ( 200 ml.) ครีมดังของคลาแรงส์ ที่แม่ๆ ต้องฝากซื้อกัน คือถ้าซื้อจากฝรั่งเศสจะถูกกว่าหลายร้อยเลย สารสกัดคือ Crowberry ที่ช่วยรักษาความยืดหยุ่นของผิวหนัง และ Centella ช่วยซูธผิว ให้ผิวสบาย พร้อมที่จะสู้กับผิวที่กำลังจะยืดขึ้นๆ ได้ แม่หลายๆ คนคอนเฟิร์มว่าถึงใครจะบอกว่า หน้าท้องลายมาจากยีนส์ แก้ไม่ได้! แต่พอลองใช้ตัวนี้ หน้าท้องไม่ลายเลย แม่ๆ บอกเป็น “วันเดอร์ฟูล โปรดัคท์” กันล่ะ และช่วยไม่ให้คัน ไม่มีรอยแดงเวลาเกาๆ ผิวนุ่ม ลื่น และเงาด้วยนะ

 

9 November, 2016
Beauty & Fashion