Beauty & Fashion

บิวตี้แบรนด์ออสเตรเลีย สาวออสซี่แนะนำรัวๆ เพื่อนใครไปลองฝากซื้อเลยไปซิดนีย์มา 3 วัน ส่องร้านขายยาของเขามาหลายรอบ ร้านที่ดังสุดก็คือร้านชื่อ Priceline บิวตี้น่าช้อปหลายแบรนด์เลย แต่เพื่อความชัวร์ เราเลยสืบมาจากสาวออสซี่สองสามคน “คุณชอบแบรนด์บิวตี้อะไรที่สุด?” และนี่คือ 6 แบรนด์ที่เธอแนะนำ

 

Sukin ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 500 บาท

sukin-detoxifying_facial_scrub

ทุกคนจะพูดถึง Sukin ก่อนเป็นแบรนด์แรก เธอบอกว่า ถูกและดี! ทำไมน่ะหรือ? เราเลยตบมา 2 ชิ้นนี้ เอ๊ยยยย รักเลย ตัวแรกคือ Sukin Super Greens Nutrient Rich Facial Moisturiser, ประมาณเกือบ 500 บาท คือเป็นมอยส์เจอร์เนื้อธรรมดาๆ ไม่ได้มีความลักชูรี่อะไร ก็ทาๆ แล้วซึมเข้าผิวแบบต้องใช้เวลาทานิดหนึ่ง แต่ความเจ๋งคือส่วนผสมนี่ล่ะ ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์หลายตัวสุดๆ ไม่เคยเห็นในแบรนด์บิวตี้ไหนเลย มีทั้ง Kale, Spirulina, Acai, Koji Berry, Rosehip และ Parley ติดใจสุดๆ ยิ่งพาร์สลีย์นี่เป็นส่วนผสมหลักของเซรั่มดัง Aeson Parsley Seed แต่อันนั้นของเอซอปอย่างแพงกว่ามาก คือส่วนผสมทุกตัวเป็นรุ่นซูเปอร์ ฟู้ด ใช้แล้วดูแลผิวได้ดีเป็นธรรมชาติ คือผิวแน่นขึ้นเห็นเลย และกระชับรูขุมขน ผิวเฮลธตี้ขึ้นด้วย เลิฟ!! อีกตัวที่เราลองคือ Sukin Detoxifying Facial Scrub มีเพิ่มมาคือสับปะรด เปลือกมะนาว และลิคอริซ ใช้แล้วผิวกระจ่างเนียนเชียว ราคาประมาณ 300 กว่าบาท

 

Antipodes, ราคาประมาณ 500 บาทขึ้นไป

antipodes-vanilla-pod-hydrating-day-cream

แบรนด์นี้มาจากนิวซีแลนด์ สาวออสซี่ชอบมาก บอกกันว่าเจ๋ง เริ่ด และก็ได้รางวัลจากทั่วโลกหลายตัวเลย จุดเด่นสุดคือเป็นสกินแคร์จากธรรมชาติล้วนๆ มากๆ ตัวที่เราลองซื้อมาคือ Antipodes Vanilla Pod Hydrating Day Cream จะพลาดได้ไง เพราะส่วนผสมที่กรี๊ดคือ Manuka Honey Active 20+น้ำผึ้งมานูก้า น้ำผึ้งที่ดีที่สุดในโลกของนิวซีแลนด์ พอเอามาใส่ในสกินแคร์จะช่วยกำจัดแบคทีเรียบนผิวเรา ผิวเลยสดตลอด ไม่ค่อยเป็นสิว สารสกัดเด่นอีกคือ Vinanza Grape จากไร่องุ่นเซอวิยอง บลองค์ในนิวซีแลนด์ จะช่วยให้ผิวเรามีชีวิตชีวา และยังมีวิตามินซี และเอ ช่วยลดรอยแผลเป็น รอยสิดด้วย ใช้แล้วชอบมากๆ คือเบสิคาดี แต่ผิวหลังจากนั้นแทบจะไม่แพ้อะไรเลย

 

Aesop, 1,500 บาทขึ้นไป

parsley_seed_anti-oxident_serum_100ml

aesop-camellia_nut_facial_hydrating_cream

ขอยกให้เป็นแบรนด์ในฝันท้อป 3 ในดวงใจของเรา เอซอพมาแนวล็อคซิทาน นีลส์ ยาร์ด เน้นแต่ความเป็นธรรมชาติล้วน มีจิตวิญญาณอิสระด้วย ทุกตัวจะหอมพืชแบบสูดเข้าปอดแล้ว อัพอารมณ์เลย เอซอพมีผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายเราหัวจรดเท้า เริ่ดๆ ทั้งนั้น ตัวที่ใครๆ บอกว่าต้องใช้ก็คือตัว Aesop Parsley Seed Serum, 1,800 บาท ลองซื้อเลย! แล้วก็ต้องติดใจหนัก คือหน้าเราจะแพ้ง่าย ชอบเป็นผื่นแดง แต่ตัวนี้รอดทุกสิ่ง ไม่แพ้ใดๆ ทาแล้วผื่นแดงมีหายอีก สารสกัดของเอซอพทุกตัว อีกตัวที่อยากให้ลองคือ Aesop Camellia Nut Facial Hydrating Cream คือเป็นมอยส์เจอร์ที่ดีที่สุดสำหรับคนผิวแห้ง และคนผิวมัน มีกรดไขมันดีเข้าไปช่วยรักษาความแห้งของผิวเรา และเอซอพมักจะเน้นเรื่องการแพ้ง่าย ว่าต้องเมคชัวร์ว่าไม่แพ้แน่นอน

 

Natio ราคาประมาณ 500 กว่าบาท

natio

แบรนด์นี้ดังมากมาจากเรื่องซันสกรีน กำลังมองหาอะไรแนวทินเท็ด มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเบาๆ มาทาแทนรองพื้น และอยากให้มีสารกัดแดด แบบมีบรอด สเปคตรัมด้วย เจอเลย! Natio Tinted Moisturiser SPF50+ โอยยยย ใช้ดีมาก เนื้อเบา เกลี่ยง่าย เขากันกับสีผิวด้วย หน้าเนียนขึ้นมาครึ่งสเต๊ป แต่งหน้าง่ายขึ้น และมีเอสพีเอฟตั้ง 50 แน่ะ สาวไทยเลือกสี Medium ก็กำลังดีนะ และก็ลองซื้ออีกตัว Natio Eye Smoothie Creamy Eyeshadow สี dahlia สีนี้เหมาะกับสาวขอบเอาท์ดอร์ ออกบรอนซ์ทองอ่อนๆ ใช้ง่ายเลย แท่งละเกือบๆ 400 บาท

 

Sunsense ราคาประมาณ 300 กว่าบาท

sunsense

และมาออสเตรีเลียทั้งที กันแดดเขาดัง ก็เขาเล่นเซิร์ฟกันทั้งวันขนาดนี้ เราเลยต้องตบมาสักตัว ชอบอันนี้ Sunsense Ultra SPF50+ UVA&UVB Broad Spectrum Lotion for the family ชอบตรงคำว่า ฟอร์ เดอะ แฟมิลี่นี่ล่ะ คือกันแดดของออสเตรเลีย เขามักคิดมาให้ทุกคนในครอบครัวใช้ได้ ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ และตัวนี้หัวเป็นลูกกลิ้ง กลิ้งออกมาเป็นเนื้อโลชั่น เด็กๆ จะชอบมาก เราเองก็ชอบ สนุกดี กันแดดได้รอดนะ แต่ต้องเอามากลิ่นบ่อยๆ เนื้อไม่เหนอะ กันน้ำได้นาน 3 ชั่วโมง ช่วยป้องกันผิวไหม้เกรียมด้วย

 

Australis, ประมาณ 200 กว่าบาทอัพ

australis-cheeky-tint

แบรนด์เมคอัพอันนี้ สาวๆ ออสซี่บอกชอบที่สุด สีสวย ใช้ง่าย ราคาดีงาม เราส่องอยู่หลายตัว ปิ๊งตัวนี้เลยอะ Australis Cheeky Tint Cream Brush เนื้อสีติดดีมากๆ สีแก้มออกพีชอมชมพูอมทองนิดๆ แต้มแล้วค่อยมีสีเรื่อบนหน้าหน่อย ความจริงตัวอื่นของแบรนด์นี้ก็ดีหมด แนวแบบถ้าทาแล้วออกเอาท์ดอร์ จะดูเฮลธ์ตี้ ไม่โบ๊ะ สาวออสซี่เขาชอบสีเฉดส้ม ชมพู แต่ต้องมีทองแซมๆ นะ

 

Savvy, ประมาณ 200 กว่าบาทอัพ

savvy

ของ Savvy นี่ชอบหลายอันเลย คือน่ารักๆ กรุบกริบ แต่โทนสีนู้ดๆ ไม่เวอร์ดี ตัวนี้เราชอบมาก คือ Savvy Cheek & Lip Tint สองร้อยกว่าบาทเอง ดีตรงเนื้อจะมีความชิมเมอร์ ทาที่แก้ม โกลว์แต่ไม่วาวเว่อร์ และพอเอามาทาทับลิปสติกสีอะไรก็ได้ ปากนุ่มสวยมาก

11 November, 2016
Beauty & Fashion