Uncategorized

แม่ฮิปที่สุดในโลก! เธอใช้วันลาคลอดพาลูกที่เพิ่งเกิด เดินทางรอบโลก!ขอกรีดร้องให้แม่คนนี้ Karen Edwards และลูกสาวตัวน้อยของเธอ Esme สาวลอนดอนวัย 32 ปี เธอเป็นนางพยาบาลที่พอคลอดลูกปั๊บ แล้วไง? อะไรก็ขวางฉันไม่ได้ เธอพาลูกน้อยเดินทางท่องเที่ยว 10 ประเทศ แต่เอ!!! ตอนแรกเราก็นึกว่าไปกับลูกสองคน ผู้หญิงผู้โชคดีคนนี้ มีสามีที่คิดเหมือนกัน หอบลูกไปด้วย ก็ถ้าพ่อของลูกเราชวน เราว่าเราก็ไหวอยู่นา

travelmadmom4

ลองมาดูเรื่องของ Karen กันดีกว่า!

ก่อนไปคาเรนได้เปิดบล้อกของเธอซะเลยชื่อ Travel Mad Mum ตลอดการผจญภัย เธอได้เขียนรีวิวโปรดัคท์เด็กแทรกเข้าไปด้วย และมีคำแนะนำให้พ่อแม่ทั้งหลาย ที่อยากพาลูกไปแบบนนี้ด้วย ถึงแค่คิดก็หนาวแล้วว่าจะทรมานขนาดไหน แค่นึกถึงเสียงลูกกรีดร้องบนเครื่องบิน โอย ตายๆๆๆๆ แต่คาเรนกลับเลิฟการเดินทางกับลูกแบบนี้มากๆ เลย

 

คาเรนมีอาชีพเป็นนางพยาบาล ที่ค่อนข้างจะยืดหยุ่น เธอและสามี ชอน ชอบเดินทางท่องเที่ยวกันบ่อยๆ พอทั้งสองรู้ว่าจะมีลูก ก็เลยตั้งใจไว้เลยว่า จะไม่ให้สิ่งนี้มาทำให้ทั้งสองหยุดท่องโลกด้วยกัน! เธอบอกว่า “ฉันรู้สึกเลยว่า ฉันเลิกเดินทางไม่ได้” คาเรนก็เลยคิดว่า “ถ้าอย่างนั้น ก็เอาลูกไปกับเราละกัน” และมันก็เป็นการตัดสินใจแบบฉับไวมากๆ ของเธอด้วย

travelmadmum14

พอเอสเม่เกิด คาเรนก็เลยตัดสินใจใช้วันลาคลอด เททั้งหมดพาลูกไปเที่ยวซะเลย เธอเริ่มบล้อกเธอเมื่อเดือนพฤษภาคม 2015 เพื่อที่จะรวบรวมความทรงจำของเธอกับลูก ตอนแรกลูกยังเป็นเบบี้อยู่เลย เดินทางกันไปจนลูกเธออายุได้ 10 เดือน!!

travelmadmom2

เธอข้ามทวีปมาถึงเอเชียด้วยนะ ตอนแรกเธอก็ไม่คิดว่าประเทศอย่างใต้หวัน จะโอเคมั้ย แต่ปรากฏว่า เธอผิดคาดมาก! เธอบอกว่า “ทุกสถานีเมโทร จะมีที่คอยให้เปลี่ยนผ้าอ้อมลูก และมีไวพ์สให้ใข้ฟรี มีโซฟาตัวใหญ่ให้นั่งให้นมลูก สุดๆ จะเฟรนด์ลี่มากๆ เลย”

 

และถ้าเป็นเวียดนาม กับบาหลีล่ะ? คาเรนประทับใจกับคนที่นั่นมาก เธอบอกว่า “ใครๆ ก็ดูช่วยเหลือฉันกับลูก เล่นกับลูกฉัน เหมือนเวลาเรามีลูกไปด้วย เราจะเป็นศูนย์กลางให้คนเข้ามาเป็นมิตรด้วย”

travelmadmum_13

แต่ก็มีคนหาว่าคาเรนเห็นแก่ตัว ที่ใช้วันลาคลอดมาพาลูกเที่ยวแบบนี้ คาเรนกลับไม่สน เธอบอกว่าความเป็นจริง มันไม่ต้องเป๊ะขนาดนั้นก็ได้ “มันเป็นช่วงเวลาแสนจะอะเมซิ่งของครอบครัวเรา ที่ได้อยู่ด้วยกันตลอด และได้ทำความคุ้นเคยกับการเริ่มครอบครัวของเรา” คาเรนบอกไว้

 

อีกอย่างคือ ชอน สามีของเธอได้มีเวลากับเอสเม่เต็มๆ ไป 1 ปีด้วยกัน ทำให้พ่อลูกผูกพันกันมากๆ และคาเรนก็รอบคอบนะ ก่อนเดินทาง เธอได้ปรึกษาหมอเด็กแล้ว หมอเด็กบอกว่า ความจริงให้นมลูกระหว่างเดินทางด้วย กลับเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะทำให้ลูกมีภูมิต้านทานที่เริ่ดไปเลย

travelmadmom3

ความสะดวกอีกอย่างที่คาเรนค้นพบคือ “พอเราเดินทาง เราไม่ต้องเหนื่อยเรื่องทำอาหาร ดูแลบ้านเลย เราสามารถเอาสติทุกอย่างมาที่เอสเม่อย่างเดียวตลอดเวลา” จริงแฮะ!!

 

ตอนนี้หนูน้อยเอสเม่อายุ 2 ขวบแล้ว เธอเดินทางมาแล้ว 17 ประเทศ และคาเรนกับสามีตั้งใจกันว่า จะเดินทางกันไปเรื่อยๆ แบบนี้ทุกเดือน ปีนี้แฟมิลี่นี้มาเมืองไทย ไปเขมร อาฟริกาใต้ สเปน และคิวบาแล้ว อิตาลีคือสถานีหน้าของเธอ

travelmadmum_15

แต่ก็ไม่ได้ว่าเธอจะมีโมเมนท์อันดีงามเสมอนะ บางครั้งก็หนักหนาเหมือนกัน อย่างเจอลิงกระโดดเกาะหน้าลูกเธอย่างนี้ ตายๆๆๆๆ

 

ความสุขทั้งหมดที่แม่คนนี้สร้างมา เราว่าจะตกอยู่กับหนูน้อยเอสเม่เต็มๆ เธอจะได้โตมาเป็นเด็กท่องโลก ที่เห็นอะไรมาเยอะแยะมากมาย สปิริตอันสดใหม่ของเธอ คงทำให้เธอยากที่จะกลัวอะไร ประสบการณ์ที่พ่อและแม่ของเธอ กล้าที่จะให้ตั้งแต่ลูกยังเล็ก มันจะกลายเป็นวัคซีนสำหรับเธอไปชั่วชีวิต ขอคารวะคาเรน แม่สุดฮิปของเราคนนี้แรงๆ ค่า

ไปดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ IG: travelmadmum

travelmadmom5

travelmadmum_11

travelmadmum_12

14 November, 2016
Uncategorized