Health & Fitness

ขนมที่ทำให้แม่ยอมใจ อ้วนแล้วไง ความอยากมาเหนือความผอม!! 

แม่ๆ ที่มาเดินเล่น มารอลูกแถวสยาม อยากหาอะไรอินสไปร์ นอกจากเครื่องสำอางค์ก็น่าจะเป็ขนมนี่ล่ะ มัมสกรีมขอสกรีมดังมากกับขนมเน้!!!

 

 

Zaku Zaku

ดังมาจากชินจูกุ ที่ญี่ปุ่นคนก็ต่อคิวกันล้นหลาม ที่ไทยก็ต่อคิวกันไม่เลิก วันธรรมดาตอนก่อนเที่ยง บ่ายๆ คนจะซาหน่อย ต้องลองให้ได้นะแม่ๆ อร่อยๆๆๆ กินแล้วไม่รู้สึกอ้วนด้วยเป็นขนมแนวครีมพัฟ จะกรอบนอกเบาๆ ครีมข้างในก็เบาเชียว ไม่หวานเลย คอนเซ็ปต์เขาคือต้องเดินไปกินไป เจ้าของร้านบอกว่าสั่งซอฟท์ครีมทานด้วย ความเย็นกับความกรอบจะยิ่งฟิน ร้านอยู่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M ติดกับทางเชื่อมรถไฟฟ้า

 

Crave Crepe

เพิ่งมาตั้งล่าสุดมากๆ ที่สยามพารากอน เป็นเครพสูตรของคุณซูซี่ ธีระธาดา อุ๊ย! แต่อร่อยขั้นหนัก ไม่เคยกินเครพที่แป้งกรอบ เบาขนาดนี้ และแป้งก็มีแบบชาโคล ช็อคโกแลต ชาเขียว วานิลลา ไส้ที่แนะนำเลยว่าให้ลองฝอยทอง นูเทลล่า ตายๆๆๆๆๆ กินคนเดียว ไม่แบ่งใคร และมั่นใจมากว่าแม่ๆ ต้องกลับมาลองไส้อื่นๆ อันที่คุณซูซี่แนะนำอีกก็มีไส้สลัด สตรอว์เบอร์รี่ครีมชีส สูตรไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน เพราะคุณซูซี่บินไปค้นมาจากฝรั่งเศสแบบว่า แป้งต้องกรอบเท่านั้น!! ร้านอยู่ชั้น G สยามพารากอน ใกล้ๆ กับอาฟเตอร์ ยู

 

Eric Kayser

ครัวซองท์ที่นี่เลิศที่สุด ขึ้นอันดับท้อป 5 ในโลก คือแป้งจับพันมาเป็นชั้นๆ บางๆ หอมเนยหนัก แล้วข้างนอกอย่างกรอบ ข้างในนุ่ม อร่อยจริงจัง ไม่ต้องไปปารีสโอเคมากๆ ขนมอื่นก็อร่อยตายไปเลยนะ หรือจะเซ็ตเบรคฟาสท์ตอนเช้าๆ ส่งลูกเสร็จมานั่งจิบกาแฟสูตรเบลนด์เฉพาะของที่นี่ มีครัวซองท์ แฮม เบคอนกรอบๆ โอยยยยย ชีวิตแม่จะลักชูรี่ขึ้นมาเลย ร้านอยู่ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่

 

QQ

ร้านนี้ต้องเทใจเท่านั้น เป็นขนมแนวใต้หวันมาเป็นถ้วยใหญ่ ทีเด็ดคือเต้าฮวยนี่ล่ะที่โปะหน้าอะไรเพิ่มก็ได้ มีให้เลือกว่าจะราดน้ำเต้าหู้ หรือน้ำเชื่อม แม่ที่เหนื่อยกับชีวิต ถ้วยนี้กินแล้วจะอบอุ่นใจขึ้นมาเลย หรือถ้าชอบแนวเย็นๆ ก็มีถ้วยที่เป็นน้ำแข็งโปะเหมือนเฉาก๊วยดำๆ ใส่หน้าอะไรก็ได้อีก และถ้าใจถึงไม่กลัวอ้วน กินประกบบัวลอยงาดำเลย เลือกลูกบัวลอยที่มีไส้ไข่เค็มไหลๆ ด้วยนะ สุด! ร้านอยู่ชั้น G สยามพารากอน

 

White Day Patisserie

เป็นขนมที่เห็นแล้วรู้สึกสนุกเลย เห็นแล้วอยากเคาะโดมช็อคโกแลตออกให้แตกเป็นเสี่ยงๆ ช็อคโกแลตดาร์คหน่อยเข้มๆ ข้างในเป็นครัมเบิล สตรอว์เบอร์รี่ กับชีสเค้กหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ มีไอติมตรงกลาง แม่ๆ อาจกินคนเดียวไม่หมด ต้องนัดกลุ่มเพื่อนแม่มาแจมด้วย ลูกชอบด้วยแน่นอนจานนี้ แต่จะเลอะเทอะหน่อยนะ ร้านอยู่ที่ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์

 

Clinton St. Baking Company

อยากหาอะไรเช้าๆ ได้จอดรถง่ายด้วยที่สยามพารากอน ร้านคลินตันเขาเปิดตั้งแต่เก้าโมงเลย มาจิบกาแฟและๆๆๆๆ ห้ามพลาดคือวาฟเฟิลของคลินตัน A Mango Surprise เนื้อไม่เหมือนร้านอื่นนะ จะเหนียว หอม โอยยย อร่อยจัด แม่ๆ ที่ตั้งใจจะลดความอ้วน ถ้าเจอจานนี้พังแน่นอน อร่อยทุกหน้าแต่ถ้าอยากเอ็กโซติคต้องวาฟเฟิลมะม่วง มีมะพร้าวกรอบๆ โรยด้วย ซอสมะม่วงราดมาเต็มจานเลย ร้านอยู่ชั้น G สยามพารากอน

 

Brix Dessert Bar

เหมือนจะอ้วนนะจานนี้ แต่เอ๊ะ! ทำไมกินๆ แล้วเบาๆ ท้อง 5555 ชื่อของเขาคือ Banana Butter Sauce Miracle Pancake แพนเค้กเนื้อเหมือนซูเฟลเลย เบามากๆๆๆๆ มีกล้วยคารามาไรซ์มาข้างๆ ซอสคาราเมลที่แม่ๆ รัก วิพครีม ไอติม พีคในพีคจริงๆ รับรองหมด คนเดียวก็อาจจะหมด ต้องทานให้ได้นะแม่ๆ ร้านอยู่ที่ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอร์รี่

Brave Roasters

เค้กโฮมเมดง่ายๆ เค้กส้มที่มีแว่นส้มแปะอยู่ กับเค้กแครอทที่ชุ่มฉ่ำๆ คือในความง่ายเป็นความติดใจเลยล่ะ ร้านนี้แม่ๆ ต้องชอบเพราะวัยรุ่น ย้อนวัยเราดี นั่งมองเด็กนักศึกษา คนทำงานเขานั่งทำงานกัน เพลินเชียว ร้านทันสมัย กาแฟเบลนด์อร่อย พนักงานหนุ่มๆ สาวๆ กันทั้งนั้น และนอกจากเค้ก อย่าได้เผลอสั่งพาสต้าเชียว อร่อยมาก! ร้านอยู่ที่ชั้น 3 ติดกับกระจกที่มองเห็นรถไฟฟ้าเลย สยามดิสคัฟเวอร์รี่

 

After You

จานเหมาะกับชีวิตแม่ๆ ไม่รู้สิ แต่รู้สึกว่า Figgy Pudding มันใช่ในความรู้สึกแบบโดนๆ เนื้อพุดดิ้งนุ่มมาก ราดคาราเมลเข้มข้นเชียว จะหอมๆ หวานๆ เค็มนิดๆ อย่าได้เผลอนะแม่ๆ เพราะหมดจานแล้วมีสั่งเพิ่มอีกจานด้วย สาขาสยามสแควร์ทำอร่อยที่สุด!

 

Seoulcial Club

ตายกันมาหลายคนแล้วกับไอติมทรัฟเฟิลของที่นี่ ไอติมอะไรจะรสทรัฟเฟิลได้ทุกคำขนาดนี้ มีคอร์นเฟลคเกาะๆ มาตลอดทั้งไอติม ไอติมเบาดี หอมทรัฟเฟิล มีความเค็มๆ มันๆ โอยยย ชอบๆๆๆๆ ร้านนี้ฟรุ้งฟริ้งมากด้วย ถ้าแม่ๆ ไปก็อาจต้องหามุมถ่ายรูปกระตุกวัยกันนิด ร้านอยู่สยามสแควร์ซอย 2

 

Paul

ขอยอมตั้งแต่ห้างเปิดเลยละกันจานนี้ Pain Perdu Banana Chocolat จานขนมปังนุ่มๆ ชุ่มๆ เต็มไปด้วยกล้วยหอม มีฮาเซลนัท ช็อคโกแลตเม็ดๆ ไอติมช็อคโกแลต วิพครีม อ้วนแน่นอนจานนี้ มาทานกันหลายๆ คนช่วยกันๆ ดีกว่านะแม่ๆ แต่ความอร่อยนี่ตบโต๊ะตายกันไปเลย ร้านอยู่ที่ชั้น 1 สยามพารากอน

 

Sulbing

ก็ต้องบิงซูมะม่วง มะม่วงเต็มคำสุดๆ มีชีสปักๆๆๆ เต็มถ้วย เป็นความเย็นในความฟิน ควรมาทานหลังอาหารอิสานมื้อใหญ่กับเพื่อนๆ คุ้มมาก ไม่เลี่ยนด้วย ร้านอยู่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

 

Copyright 2018 www.momscream.com

Facebook.com/Momscream

 

Tags:
12 June, 2018
Health & Fitness