Family

เด็กชาย 6 ขวบคนนี้ทำรายได้จากรีวิวของเล่นในยูทูบ ได้ปีละ 11 ล้านเหรียญยูเอส!!

Ryan ToysReview

เขาคือ Ryan ToysReview เด็กที่ดังที่สุด รวยที่สุด มีของเล่นเยอะที่สุด!!! ใครจะคิดว่าภายในสามปีเขาจะกลายเป็นเจ้าพ่อตัวน้อยในยูทูบขนาดนี้ ตอนนี้ทั้งโลกกำลังจับตามองเขาเลย

 

เรามาดูกันว่าทำไมไรอันถึงเฮงขนาดนี้ เริ่มจากเขาก็มีชีวิตธรรมดาๆ กับพ่อแม่ของเขา ไรอันชอบดูวีดีโอรีวิวของเล่นมากๆ แม่เขาบอกว่า “ไรอันชอบดู EvanTubeHD และ Hulyan Maya ที่สุด ของเล่นโปรดของเขาคือ Thomas The Tank Engine” คือใครก็ตามที่รีวิวโธมัส ไรอันจะต้องดู จนวันหนึ่งเขาอายุแค่สามขวบเองนะ ไรอันก็ถามแม่เขาซื่อๆ ว่า “แม่ๆ อยากรีวิวของเล่นลงยูทูบบ้างอะ” ความน่ารักของพ่อแม่ไรอันคือ ได้สิลูก แล้วพวกเขาก็จัดรีวิวให้ลูก

 

 

รีวิวแรกที่ไรอันทำก็คือรีวิว Lego Duplo เป็นวีดีโอของเล่นเซ็ตรถไฟที่ไรอันเปิดกล่อง แกะกล่อง เอามาเล่น ใช้เวลา 15 นาที จากวีดีโออันนั้น ไรอันก็คลั่งทำรีวิวไม่หยุด ไม่ใช่แค่นานๆ ทำที แต่เขาทำรัวๆ จนมีเป็นร้อยวีดีโอ และวีดีโอที่ทำให้เขาระเบิดยูทูบก็คืออันที่เขารีวิวไข่ยักษ์ เซอร์ไพรส์ เอกส์ มียอดคนดูจนถึงวันนี้ 1.3 พันล้านวิว!!!! ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นคนที่รวยที่สุดจากยูทูบอันดับ 8 ของโลก จัดอันดับโดย Forbes ใช่แล้ว! ไรอันคือเด็กชายอายุ 6 ขวบที่มีรายได้ปีละ 11 ล้านยูเอสดอลล่าร์

 

 

 

และไม่ว่าเขาจะรีวิวอะไร ผ่านไปสักพัก ยอดทุกรีวิวก็จะขึ้นหลักล้าน ตอนนี้ยอดคนซับสไครบ์เขามีถึง 11 ล้านคนแล้ว  ไรอันเปรี้ยวกว่านี้อีกคือเขามีเชิญนักบาสเอนบีเอ เควิน ดูแรนท์ มาฟีเจอริ่งวีดีโอกับเขาด้วยแน่ะ ไม่ธรรมดามากๆ อะไรกันที่ทำให้เขาดังได้ถึงขนาดนี้ มัมสกรีมมาส่องไรอันกันจริงๆ จังๆ บอกเลยว่าสิ่งที่ทำให้เด็กทั่วโลกชอบเขาที่สุดก็คือ หน้าอันยิ้มตลอดเวลาของเขา ไรอันตายิ้มได้ ไรอันสดใส อารมณ์ดีตลอด และพลังของเขาก็ไม่เคยหยุด เห็นแล้วเพลินมาก ดูแล้วสนุกตามไป แล้วเขาก็ดูเอนจอยของเล่นทุกสิ่งที่มี อีกอย่างคือโลกของไรอัน คือโลกในฝันของเด็กๆ ทุกคนมากๆ ของเล่นของไรอัน เด็กๆ แทบจะไม่เคยเล่นกัน มันคงเหมือนเราได้ดูรีวิวคนขึ้นไปในอวกาศอะไรอย่างนี้

 

 

อีกอย่างที่เราว่าไรอันเขามีก็คือพ่อกับแม่ของเขาที่มีพลังงานพอๆ กับลูก พ่อแม่ดูเบาๆ สบายๆ มีความสุข หน้าตายิ้มๆ ดูอินกับลูก และก็พร้อมบ้าๆ บอๆ ไปกับลูกได้ คือเอาเป็นว่ารับแขกกันทั้งบ้าน แม่เขาเคยเป็นครูสอนเคมีด้วยนะ พอลูกดังแน่นอนที่สุดก็ต้องออกมาดูแลทุกสิ่งของลูก

 

 

 

บรรดาของเล่นต่างๆ ก็ส่งมาให้ไรอันรีวิว และให้เงินช่องยูทูบของเขามากมาย เพราะอะไร? ก็คิดดูสิว่าถ้าไรอันเห็นของเล่นแล้วอยากเล่นมากๆ ลูกเราจะไม่อยากเล่นหรือ? ก็ต้องยิ่งอยากได้ แล้วถ้าเราหาอะไรให้ลูกเราแฮปปี้ได้ เราจะทำมั้ย ทำสิ!!! แต่ครอบครัวเขาก็น่ารักนะ อะไรที่ไรอันเล่นเสร็จ เขาจะไม่เก็บไว้คนเดียว พ่อแม่เขาก็ได้ทำการบริจาคต่อด้วยทีเดียว

 

 

และเขาก็กลายเป็นฮีโร่ของเด็กๆ ไป พ่อแม่คนอื่นๆ ยังต้องเอาเรื่องไรอันมาหลอกล่อลูกตัวเองเลย มีแม่คนหนึ่งบอกว่า “ลูกของฉันเป็นเด็กออทิสติค วีดีโอของไรอันช่วยให้ลูกของฉันเริ่มหัดพูดได้ เขาได้ใช้จินตนาการของเขาไปกับของเล่นต่างๆ เขาชอบดูวีดีโอไรอันมาก และฉันก็ขอขอบคุณจริงๆ” คลิกดูไปเรื่อยๆ จะเห็นว่าไรอันไม่ได้แค่รีวิวของเล่นด้วยนา เขายังแอบเป็นฮีโร่ให้เด็กๆ แอบสอนวินัยเด็กๆ แทรกๆ เข้าไปด้วย ทั้งหมดคือน่ารัก! ขอแสดงความยินดีกับพ่อแม่ของเขามากๆ ที่มีลูกเป็นอภิชาติบุตรเช่นนี้ แต่แม่ก็ต้องน่ารักก่อนด้วยแหละหนา

 

ตามดูรีวิวของไรอันได้ที่ลิ้งค์นี้เลย > Ryan ToysReview

ข้อสังเกต: ในวีดีโอไรอัน มักใช้คำว่า “SURPRISE” “GIANT EGG SURPRISE” “HUGE EGGS SURPRISE TOYS CHALLENGE” “BALLOON POP SURPRISE”

 

Copyright 2018 www.momscream.com

Facebook.com/Momscream

Tags: , ,
25 June, 2018
Family