Beauty & Fashion

สืบมาให้แม่ๆ บิวตี้ที่เขาบอกว่า ทาแล้วกระฝ้าจะไม่มาอะ..เป็นความนอยด์ชนิดที่เรียกว่า แทบจะส่องกระจกไม่ได้ อยู่ดีๆ แท้ๆ ฝ้ามาเป็นปื้ดได้ไงนี่ ยังไม่นับพวกกระไม่ได้รับเชิญอีก กลัวมากว่ามันจะกระจายรวมตัวต่อกันเป็นแผนที่โลก เห็นรุ่นแม่ๆ เรามาแล้ว รับไม่ได้อะ! เลยสืบมาจากเพื่อนๆ คอบิวตี้ นางๆ บอกว่า เหล่านี้ใช้เถอะ แพงก็ยอมละ เจียดเงินฝากลูกเดือนละนิดเดือนละหน่อย คือถ้าจะต้องเครียดเลี้ยงลูกแล้ว ความผ่องนี่แม่ขอเถอะนะ ลองดูลิสท์นี้ค่ะ

eucerin

1. Eucerin White Therapy Concentrate Serum, 1,200 บาท ตัวนี้มาในกล่องมีสามหลอดเล็กๆ ดีใจที่ยูเซรินคิดค้นขึ้นมาเลย คือว่าใช้แล้วกรี๊ดดดดดด รอยฝ้ากระของเรามันจางลงๆๆๆ เพื่อนที่เป็นฝ้าใช้ก็หันมามองตากัน แล้วกรี๊ดใส่กัน คือพอใช้ไปซักเดือนนึง ฝ้าของเธอหายไปเลยด้วยเหมือนกัน ไปเซิร์จเพิ่ม อ๋อ!! เขามีสารชื่อ บี-เรซอร์ซินอล แบบเข้มข้นใส่ลงไป ตัวนี้ล่ะ จะไปลดการผลิตเมลานิน และต่อสู้กับพวกกระฝ้าของเรา ทาก่อนสิ่งใด แล้วทาเดย์ครีมต่อเลย แม่ๆ คะ ลองตัวนี้ชะโลมเลยค่ะ เป็นความหวังของพวกเราจริงๆ

elemis_white_brightening_dark_spot_corrector
2. Elemis White Brightening Dark Spot Corrector, ประมาณ 1,800 บาท นี่ก็ตัวท้อปอีกตัวจากเอเลมิส แบรนด์คุณภาพจากอังกฤษแบบใช้ดีเลิศทุกตัว น้องที่รู้จักเป็นคนทำแบรนด์นี้ เขาเล่าว่าอังกฤษบอกมาว่าตัวนี้เริ่ดนักเริ่ดหนา น้องเขาสงสัยเลยให้น้องที่ออฟฟิศที่หน้าเป็นฝ้าปื้ดเด่นเป็นสง่าใช้ ใช้แต้มฝ้าไป 1 เดือน เขาบอกว่าไม่อยากจะเชื่อคือ ฝ้าหายไปจริงๆ เอ๊ย!!!! เราก็ถามย้ำแล้วย้ำอีก จริงสิคะ? น้องเขาก็ย้ำว่า “พี่ หนูอึ้งมาก ฝ้าดำๆ วงนั้นมันหายไปจริงๆ ค่ะ” เล็งไว้แล้วค่ะ แพงไงก็ยอมล่ะ

de-bougainvillea
3. De Bougainvillea Pore Minimizer Toner Lotion, 280 บาท อันนี้สิราคาดีงาม เป็นโทนเนอร์แบรนด์ของไทยเรานี่เอง ที่ใครๆ ใช้ก็คอนเฟิร์มมาว่า กระฝ้าเลือนลงจริง! เรากำลังลองใช้อยู่ ใช้มา 1 อาทิตย์ละ ก็ไม่อยากเข้าข้างตัวเองนะ แต่รู้สึกว่าวงๆ ที่มันกำลังจะต่อกันเป็นแผนที่ มันได้กระจายตัวออก มันไม่ต่อกันแล้ว ดีใจมาก คือตัวนี้ส่วนผสมสมุนไพรไทยล้วน กลิ่นจะแปลกนิด คือออกเปรี้ยวเลยดีกว่า มีส่วนผสมของน้ำมะเฟือง น้ำมะขาม นี่ไงถึงช่วยให้พวกกระฝ้าจางได้ ลองเข้าไปในเพจของเขา FB: De Bougainvillea ดูเลยค่ะ

sulwhasoo
4. Sulwhasoo Renodigm EX Dual Care Cream SPF40 SPF30 PA++, 5,000 บาท อีกตัวที่เราลองใช้แล้ว ต้องยอมจ่ายล่ะ คือตัวนี้เป็นทั้งกันแดด และกันคลื่นความร้อนต่างๆ เนื้อจะเข้มข้น มีสารสกัดจากโสมล้ำๆ ของเกาหลีผสมอยู่เยอะ พอทาแล้วจะรู้สึกว่าผิวมีอะไรมาเคลือบป้องกันจริงๆ เนื้อจะเข้มข้นกว่าครีมกันแดดธรรมดา เวลาจะออกแดดหนักๆ เราจะทาตัวนี้ก่อน แล้วทาครีมกันแดดทับอีก ตัวนี้ช่วยมากๆ กันพวกความร้อนได้ดีจริงๆ จะไม่รู้สึกว่าหน้าร้อนผ่านตอนเจอแดดเท่าไหร่ แล้วกลับมาบ้าน หน้าไม่ดำขึ้นด้วย ราคาอาจมีช็อคๆ สักหน่อย แต่ก็คุ้มกับความหน้าผ่องอยู่ล่ะ

estee-lauder
5. Estee Lauder Crescent White BB Crème SPF 50/PA++++ And Brightening Balm, 2,400 บาท อันนี้ที่ชอบคือเป็นทั้งบีบี มีกันแดด และมีสารช่วยเรื่องกระฝ้าด้วย เวลาเราลงสกินแคร์ ลงกันแดด แล้วมองหาเบสทาหน้าที่มีกันแดด และยังกันกระฝ้าได้อีก คือจะรู้เลยว่าตัวนี้นี่ช่วยเหลือมาก เนื้อทาเกลี่ยง่าย ทาแล้วหน้าเนียนๆ โกลว์ๆ เอามาทาทับได้เรื่อยๆ หน้านี่กระจ่างขึ้นเลย เป็นตัวที่บิวตี้ เอดิเตอร์เมืองนอกเขาเชียร์กันเยอะเหมือนกันนะ

7 November, 2016
Beauty & Fashion