Lifestyle

สุดยอดนิสัย(ไม่ดี)ของผ.ผึ้งที่พวกเราทนไม่ได้ ยกเว้นเรื่องนอกใจละกันนะทำให้แรงอีก ช่วยทำให้แรงอีก!! ได้แต่กัดฟันพูดกับตัวเองในใจ เลือดซิบๆ คุณสามีที่รัก มีอีกมั้ย? มีอะไรอยากสาดใส่เรา ช่วยงัดออกมาให้หมดเลยดีกว่ามั้ย ก่อนที่เราจะเสียสติมากไปกว่านี้ และนี่คือท้อป ลิสท์ สุดยอดนิสัยคุณปั๋ว ที่พวกเราศิษย์ส่ายหน้า ไม่อาวววววว ดีกว่า ชาติหน้าขออย่าให้ได้เจอกันอีกเล้ยยยย รับไม่ได้มากๆ เวลาที่พวกเขา…..

 

1. ขี้โม้

เธอหาเงินได้เดือนละสามหมื่น แต่เธอนนั่งโม้ไปซะสามแสนต่อหน้าแม่เรา ฟังแล้วหูชาเลย เอามาจากไหนยะ? แล้วใครมาบ้านไม่ได้ต้องเล่าโปรเจ็คท์พันล้านตลอด บอกเลยไม่เคยเห็นเธอทำ เอาแค่ทิ้งขยะทุกวันยังไม่ทำเลยดีกว่า รำคาญมากๆๆๆ เบื่อคนขี้โม้ที่สุด เลิกขายฝันได้แล้ว เอางี้นะ เธอไม่ต้องทำอะไรให้เก่งเหนือชายอื่นเลยก็ได้ เอาแค่เงียบๆ ถ่อมตัวๆ เอาแค่นี้เลย จะดีใจขึ้นมาก!

 

2. เงิน

โห! คุณพี่ นี่เล่นจะไม่มีทั้งต้น ทั้งดอก ทั้งดาวน์กันเลยจริงๆ หรือ ทำไมก่อนแต่งไม่บอกกันบ้างเลย เรื่องเงินเป็นเรื่องติดอันดับต้นๆ ที่ทำให้คนเลิกกันมากที่สุด! เมื่อมันได้เกิดขึ้นแล้ว มันจะลุกลามเป็นไฟลามทุ่ง ที่แค้นใจคือ คุณสามีไม่เคยมีเงินจ่ายค่าเทอมลูก แต่เห็นถอยมือถือใหม่ นาฬิกาใหม่ตลอด แล้วพอเราถามมีบอกอีกแน๊ ซื้อไว้ลงทุน วันนึงเอาไปขายได้ จะบ้าเหรอ! ชั้นไม่โง่นะ!

3. ชอบประชด

เบื่อมาก อยากถามผู้ชายทั้งโลกว่า เป็นกันบ้างมั้ย หรือเป็นแต่ผู้ชายไทย เกลียดที่สุดเลยนิสัยประชดดะน่ะ คือมันไม่แมนค่ะคู้ณณณณ อย่างตอนทะเลาะกัน ผิดก็แค่รู้ว่าผิด เราก็ไม่ว่าอะไร แต่นี่ผิดแล้วยังประชดข้างๆ คูๆ ประโยคอย่าง “แล้วทีเธอกลับบ้านดึกๆ ล่ะ” โถ!!! ปีนึงนี่กลับดึก 2 ครั้ง เทียบกับคุณดึกมันทุกวัน ยังอุตส่าห์ขุดมาประชด เงียบไว้จะแมนกว่านะน้องชาย เฮ้อ!

 

4. พูดอะไรไม่ทำทันที

คือถ้าเราสองคนไม่มีลูกนะ ชั้นจะไม่ว่า และอาจเลิกกับเธอเงียบๆ ที่สุดแห่งความเคือง เวลาบอกอย่าง รัดเข็มขัดให้ลูกด้วย เงียบ บอกอีก เงียบ เราเลยต้อง “นี่!!! พูดไม่ได้ยินเหรอ รัดเข็มขัดโว้ยยย” และเป็นบ่อยมาก เป็นตลอดเวลาเลยดีกว่า คือขอโทษนะคะ ที่ต้องบอกให้ทำน่ะ เพราะมันคือความปลอดภัยของลูก ชั้นไม่เคยบอกให้ทำอะไรให้ชั้นเลยนะ เรื่องพูดไม่ทำนี่เป็นอีกเรื่องที่ทำให้สามีภรรยาทะเลาะกันได้ง่ายมากๆ

 

5. ชอบเถียงข้างๆ คูๆ

เซ็งมั้ยล่ะ เวลาทำผิดเต็มประตู แล้วยังเถียงข้างๆ คูๆ มันฟังไม่ขึ้น ดูไม่ฉลาด ดูไม่บรรลุนิติภาวะ คือพอเจอบ่อยๆ เข้า เรางงมากว่านี่คือสามีหรือลูก หรืออะไรกันแน่ แล้วงงเข้าไปอีกว่า ปากขนาดนี้ ชั้นแต่งงานด้วยเข้าไปได้ไงนะ?

 

6. เฉื่อยแฉะ

อันนี้น่าจะเป็นหนักมากในหมู่ชายไทย โอยยยย อ่านแต่ไทยรัฐ เล่นแต่ไอแพด ดูแต่บอล แล้วก็ชอบนอนแหมะ ไถไอแพด พุงนี่ขนาดลูกยังบอกเลยว่า “มีหมูอยู่ในท้องพ่อเหรอแม่” ยังไม่รู้ตัวอีกแน่ะ เหมือนเป็นนิสัยผู้ชายไทยนะ พอแต่งงานแล้วขี้เกียจสุดๆ ก็ไม่ได้รวยนะ ไม่น่าจะเป็นลูกคุณหนู ลูกคุณชายอะไรมาก่อนด้วย

7. ไม่ตัดสินใจอะไรซักอย่าง

ทั้งเรื่องใหญ่ และเรื่องเล็กๆ ทำให้เราเส้นเลือดในสมองจะแตกอยู่แล้ว “คุณ พาลูกไปกินไหนดี” “แล้วแต่คุณ” “คุณ ให้ลูกเข้าโรงเรียนไหนดี” “ไม่รู้สิ” คนเป็นภรรยาเลยต้องทั้งเลี้ยงลูก หาข้อมูล เส้นครู เม้าท์กับพวกแม่ๆ สร้างคอนเน็คชั่น ทำมันทุกสิ่งน่ะแหละ ก็เพราะคุณพ่อไม่เคยช่วยคิด ช่วยตัดสินใจอะไรเลย

 

8. โกหกเพราะกลัวเราด่า

คือมันจับได้ไง โกหกไม่เนียนเลย เดินเข้าบ้านมากลิ่นนี่ละมุดมาก ถามว่า “ไปไหนมา” “บอกไปตีแบด” เฮ้ยยย ชั้นนี่ซักผ้าให้ทุกวัน ไม่เคยเห็นมีชุดกีฬา คือไม่ชอบตรงคิดว่าเราโง่ ไม่รู้จริงๆ เหรอ ถึงได้โกหกอยู่ได้น่ะ แล้วจะกลัวเราว่าทำไม เพราะเราก็ต้องว่าอยู่ดี พิลึก!

 

9. ดูดาย

เป็นกันหนักมากอีกกับชายไทย ของเล่นลูกเกลื่อนต่อหน้า ไม่เก็บ ลูกหิว ไม่เคยหาอะไรให้กิน ท่อน้ำตัน ไม่เคยเรียกช่างมาซ่อม เอาที่ฮาร์ดคอร์ คือเห็นหนูวิ่งผ่านหน้ายังเฉยอีกแน๊!! โหดมาก ชวนให้อยากเอาอะไรเขวี้ยงหัวแรงๆ มากเลย

 

10. ทำแต่งาน แต่ไม่ได้เงิน หรืออาจจะได้ แต่ไม่บอกเรา

แทบจะทุกวัน ถามว่าวันนี้กลับดึกมั้ย บอกดึก ไปไหน ไปทำงาน เสาร์อาทิตย์ก็ทำงาน ทำๆๆๆๆ งานหนักเชียว แต่ไม่เห็นเคยได้เงิน หรืออาจจะได้นะ แต่ไม่ให้เรา เออจริง! คือเบื่อคำว่า ทำงานของผู้ชายมาก เราก็ทำเหมือนกัน แต่เราพูดไม่ได้เลย ต้องสแตนด์บายเลี้ยงลูกตลอด ยังเคยนึกเลยว่า นี่ถ้าชั้นไปทำงานบ้าง ลูกจะกลายเป็นเด็กมีปัญหาเลยมั้ย หึๆๆ

 

11. ใจดีกับคนอื่น เกินไป๊

ไม่ค่อยเห็นจะเลี้ยงลูกอะนะ แต่พอเพื่อนโทร.มาให้ช่วยอะไรหน่อย รีบแจ้นทันทีเลย ตีหนึ่ง ตีสองก็ต้องรีบไป เป็นไรมากมั้ย ที่อยากจะกรี๊ดคือ เพื่อนยืมเงิน โอนให้ทันที เธอๆๆๆๆ เข้าใจอะไรผิดไปมั้ย เงินก้อนนั้นต้องเก็บไว้จ่ายค่าเทอมลูกกกกกก

 

 

12. จัดการอะไรไม่ได้ซักอย่าง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไปรับส่งลูกให้ตรงเวลา ช่วยหาเมดพม่าให้หน่อย ช่วยแพลนเสาร์อาทิตย์พาลูกไปบ้านญาติหน่อย อะไรก็ตาม จัดการไม่ได้ นี่ไม่นับเรื่องใหญ่ๆ อย่างเก็บเงินซื้อแอลทีเอฟ สมัครโรงเรียนให้ลูกนะ ไม่มีทางทำ! จนบางทีเราคิดเลยนะว่า มันเหมือนชั้นเป็นซิงเกิล มัมมาก แล้วจะมีเธอไปทำไมมมม

แรงนิดนะคะ เพราะมันคืออินเนอร์อันสุดจะเก็บกดของคนเป็นแม่ เป็นมอสระเอีย เลยขอสาดให้สะใจนิด แต่ก็เชื่อว่าลึกๆ แม่ๆ ต้องมีเกิดขึ้นบ้างล่ะ ไม่ข้อใดก็ข้อหนึ่ง

 

แต่ถ้ายังรักกันอยู่ แค่นิดเดียว ก็ควรลงมือแก้นิสัยพวกนี้ขอคุณปั๋วนะคะ ไม่งั้นนานๆ ไป หมดรักเอาง่ายๆ ได้เลย ถึงตอนนั้น ก็ตัวใครตัวมัน แต่ถ้าลูกยังเล็ก อาจต้องอดทนไป คราวนี้ก็มีตายทั้งเป็นได้เหมือนกัน เฮ้อ!! มีอะไรดีบ้างมั้ย 55555

9 January, 2017
Lifestyle